5 bài hát Indie hay nhất mọi thời đại

Album nhạc jazz của Cuphead lọt vào bảng xếp hạng! / Studio MDHR

Mọi nhà phát triển đều biết rằng nhạc nền hay là điều cần thiết cho trò chơi điện tử. Âm nhạc có sức mạnh nâng cao trải nghiệm chơi game của một người. Không có gì thỏa mãn hơn khi một bản nhạc nền khen ngợi một trò chơi và chúng tôi đã lập danh sách các tựa game làm tốt điều đó.

5 bài hát Indie hay nhất mọi thời đại

âm phủ

  • Sáng tác: Darren Korb
  • Bài hát được nghe nhiều nhất: No Escape

Các nhà sản xuất Bastion và Transistor đã tạo ra một trong những trò chơi roguelike hiện đại hay nhất năm 2020 và cùng với đó là một bản nhạc nền tuyệt vời. Có lý do khiến Hades giành giải Âm nhạc hay nhất tại Lễ trao giải trò chơi New York thường niên lần thứ 10. Darren Korb, Ashley Barrett và nhiều nhạc sĩ tài năng khác đã nắm bắt hoàn hảo lối chơi vui tươi của Hades, đặc biệt là qua thể loại rock. Cho dù đó là lắng nghe lời cầu xin tuyệt vọng của Orpheus trong “The Lament of Orpheus” hay chiến đấu với Hades khi cây đàn ghi-ta điện chiếm vị trí trung tâm trong “God of the Dead”, nhạc nền của người khám phá hầm ngục đều là thời điểm hoàn hảo.

Undertale

  • Sáng tác: Toby Fox
  • Bài hát được chơi nhiều nhất: MEGALOVANIA

Chúng tôi sẽ thật điên rồ nếu không đưa Undertale vào. Trò chơi trở nên phổ biến vào năm 2015 nhờ phần kết, nhân vật, sự hài hước và hơn thế nữa. Nhạc nền thú vị của Undertale là một lý do khác để yêu thích tựa game này. Toby Fox đã tạo ra một bài hát kết hợp hài hòa với các nhân vật, địa điểm và cách chiến đấu ngớ ngẩn, thậm chí còn tăng thêm sức hấp dẫn cho một trò chơi vốn đã hấp dẫn. Điều ấn tượng nhất là Fox đã sáng tác tất cả các bản nhạc và tự mình lập trình toàn bộ trò chơi.

Hiệp sĩ rỗng

  • Sáng tác: Christopher Larkin
  • Bài hát được chơi nhiều nhất: Dirthmouth

Tất cả các khu vực của Hallownest đều mang bầu không khí buồn bã, cô đơn với các bản nhạc phù hợp và Christopher Larkin khiến mỗi bài hát đều có cảm giác độc đáo như bài trước. Violon, piano và cello thống trị ở Metroidvania, mang đến cho người chơi cảm giác rùng rợn. Hollow Knight có một số bản nhạc đẹp nhưng đầy ám ảnh nhất trong danh sách. Tất nhiên, nhịp độ của đường đua sẽ tăng lên và kết hợp tốt với cường độ của các trận chiến, chẳng hạn như khi người chơi chiến đấu với Mantis Lords.

Du lịch

  • Sáng tác: Austin Wintory
  • Bài hát được chơi nhiều nhất: Nascence

Trò chơi phiêu lưu không có lời thoại này ra mắt vào năm 2012 và vẫn chứng tỏ mình là một trong những game có nhạc nền hay nhất trong ngành. Nói tóm lại, bản nhạc của Journey hoàn hảo cho việc thiền định. Bài hát nghe có vẻ hay thay đổi và đủ êm đềm để xoa dịu mọi muộn phiền. Điều đáng kinh ngạc là hành động của người chơi ảnh hưởng đến âm nhạc như thế nào. Austin Wintory kết hợp tuyệt vời giữa tương tác và cảm xúc với âm nhạc, tạo nên trải nghiệm khó quên cho người chơi.

đầu cốc

  • Sáng tác: Christopher Maddigan
  • Bài hát được nghe nhiều nhất: Floral Fury

Chúng tôi đã quay ngược thời gian cho mục này. Trò chơi chạy và súng cuộn bên 2D này, nổi tiếng với lối chơi mang tính thẩm mỹ và không khoan nhượng của những năm 1930, có một trong những bản nhạc sống động nhất trong danh sách. Maddigan bày tỏ lòng kính trọng đối với Thời đại nhạc Jazz, tập hợp một dàn nhạc jazz đầy đủ mang lại năng lượng và sự phấn khích cho tiêu đề. Album Selected Tunes cũng đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Jazz Albums năm 2019.

Đề cập đáng trân trọng

Celeste

Thung lũng Stardew

Có: Cầu Thần

Pháo đài

thủ công

Căn nhà/Trò chơi hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *