E3, Từng là cột mốc quan trọng cho các sự kiện giao dịch trò chơi điện tử, không còn nữaMax Mallow|12/12/2023

Trong ảnh minh họa này, bàn tay của một người nắm giữ… / Hình ảnh SOPA/GettyImages

Triển lãm Giải trí Điện tử (E3) không còn nữa vì sự kiện thương mại này đã chính thức bị Hiệp hội Phần mềm Giải trí (ESA) hủy bỏ vĩnh viễn.

“Sau hơn hai thập kỷ diễn ra E3, mỗi giải đều lớn hơn lần trước, đã đến lúc phải nói lời tạm biệt. Cảm ơn vì những kỷ niệm. GGWP,” ESA cho biết trong một thông báo trên mạng xã hội. E3 ban đầu bắt đầu từ năm 1995, nhưng bối cảnh thay đổi và các yếu tố thách thức trong những năm qua đã dẫn đến sự kết thúc của sự kiện giao dịch khiến nhiều game thủ mong chờ trên lịch của mình suốt nhiều năm qua.

Stanley Pierre-Louis, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của ESA, phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post: “Có những người đam mê được mời tham dự trong những năm sau đó, nhưng đó thực sự là về mô hình tiếp thị và kinh doanh cho ngành và khả năng cung cấp thế giới với thông tin về sản phẩm mới.”

E3 đã bị hủy, lần này là mãi mãi

E3 đang là tâm điểm của game thủ mỗi mùa hè. Theo truyền thống, sự kiện này được tổ chức bởi các cuộc họp báo từ ba nhà phát triển bảng điều khiển lớn (Nintendo, Sony, Microsoft), các nhà xuất bản như Bethesda và Ubisoft, v.v. Đã đến lúc mong chờ những tiết lộ lớn cho dù điều đó bao gồm phần cứng, phần mềm hay thứ gì đó hoàn toàn mới.

E3 2023 sẽ là sự kiện trực tiếp đầu tiên kể từ năm 2019, mặc dù lần lặp lại năm nay đã bị hủy bỏ. Cả hai sự kiện năm 2020 và 2022 cũng đã bị hủy, sự kiện trước do đại dịch COVID-19 và sự kiện sau là do ESA nỗ lực cải tiến những gì E3 tổ chức như một cuộc triển lãm. Sự kiện năm 2021 là phiên bản kỹ thuật số khép kín với người hâm mộ.

“Chúng tôi biết toàn bộ ngành, các game thủ và người sáng tạo đều có niềm đam mê lớn với E3. Chúng tôi chia sẻ niềm đam mê đó. Chúng tôi biết thật khó để nói lời tạm biệt với một sự kiện yêu thích, nhưng đó là điều đúng đắn cần làm trước những cơ hội mới mà ngành của chúng tôi có được.” tiếp cận người hâm mộ và chia sẻ bạn bè”, Pierre-Louis nói với The Washington Post.

Các sự kiện trò chơi khác cũng đang được chú ý, đặc biệt là Lễ hội Trò chơi Mùa hè của Geoff Keighley và Giải thưởng Trò chơi. Đối với người chơi, già cũng như trẻ, đây thực sự là sự kết thúc của một kỷ nguyên.

Căn nhà/Trò chơi hàng đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *