Overwatch League đối mặt với tương lai không chắc chắn trong bối cảnh Activision Blizzard ngừng hoạt độngAmanda Langell|11:24 AM EDT

Overwatch League sẽ trải qua những thay đổi lớn trong năm tới. / Thợ săn Martin/GettyImages

Overwatch League đang phải đối mặt với những thay đổi lớn trong tương lai khi việc sa thải gần đây của Activision Blizzard gợi ý về một tương lai không chắc chắn cho môn thể thao này.

Những cuộc đấu tranh gần đây của Overwatch League không có gì bí mật đối với bất kỳ ai chú ý, nhưng giờ đây, có những tác động tài chính đang phủ bóng đen lên giải đấu. Theo Bản phát hành tài chính quý II năm 2023 của Activision Blizzard, “Tổng doanh thu từ Overwatch League chiếm chưa đến 1% doanh thu thuần hợp nhất của chúng tôi.”

Việc thiếu lợi nhuận đã thúc đẩy Activision Blizzard thúc đẩy những thay đổi đáng kể đối với cấu trúc OWL hiện tại. Báo cáo có nội dung: “Theo các điều khoản sửa đổi, sau khi kết thúc mùa giải Overwatch League hiện tại, các đội sẽ bỏ phiếu về một thỏa thuận điều hành được cập nhật.” Các đội không bỏ phiếu ủng hộ thỏa thuận mới sẽ được cung cấp “phí chấm dứt hợp đồng trị giá 6 triệu đô la.”

Khi các chủ sở hữu đội quyết định tương lai của họ trong Overwatch League, Activision Blizzard cũng sa thải 50 nhân viên từ bộ phận thể thao điện tử, gây nghi ngờ về tương lai của các giải đấu khác.

Overwatch League đối mặt với tương lai không chắc chắn sau khi Blizzard của Activision ngừng hoạt động

Overwatch League có thể đang trải qua những thay đổi có khả năng khiến kỷ nguyên nhượng quyền của giải đấu kết thúc. Nếu không có lợi nhuận thực tế, một số đội có thể sẽ nhận được khoản phí chấm dứt trị giá 6 triệu đô la, khiến Overwatch League phải tái cấu trúc hoàn toàn.

Bất chấp sự không chắc chắn, ủy viên của Overwatch League Sean Miller nói với The Verge, “Tôi thực sự rất lạc quan về tương lai của Overwatch esports và hệ sinh thái cạnh tranh. Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để mang lại trải nghiệm cho người chơi và người hâm mộ mà mọi người muốn quay lại, muốn trở thành một phần của nó và hào hứng mang đến cho cuộc sống.”

Sau đợt sa thải gần đây của Activision Blizzard, hệ sinh thái của cả Overwatch League và các môn thể thao khác của Activision Blizzard đều bị mất cân bằng. Một cựu nhân viên nói với The Verge, “Theo quan điểm của tôi, họ không được trang bị đầy đủ để hỗ trợ bất kỳ môn thể thao điện tử nào trong nội bộ” sau World War Series.

Call of Duty League cũng phải đối mặt với một tương lai không ổn định khi các đội nhượng quyền tìm cách hợp nhất, rời đi hoặc cắt giảm chi tiêu trong mùa giải năm 2023. COO John Robinson của 100 Thieves đã báo cáo khoản lỗ 2,5 triệu đô la từ đội vô địch thế giới LA Thieves của họ.

Căn nhà/đề phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *