Xếp hạng Liên minh huyền thoại: Giải thích về hệ thống xếp hạngMax Mallow|5:18 chiều EST

Trò chơi bạo loạn

Hệ thống xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại

 1. Xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại trong Bảng xếp hạng
 2. Cách thức thăng hạng/xuống hạng trong Liên Minh Huyền Thoại
 3. Sự sụp đổ của thứ hạng
 4. Thay đổi thứ hạng cho Mùa giải 2024
 5. Cách nhận được trang phục chiến thắng trong Liên Minh Huyền Thoại

Xếp hạng Liên minh huyền thoại là một trong những danh sách phát cạnh tranh phổ biến nhất trong tất cả các trò chơi với nhiều người chơi xếp hàng hàng ngày ở chế độ Solo/Duo hoặc Flex Queue để giành vị trí sẵn có tiếp theo.

Hàng đợi Đơn/Đôi là danh sách phát có tính cạnh tranh cao nhất dành cho những ai đang cố gắng kiểm tra khí phách của mình trước những người chơi khác. Hàng đợi linh hoạt tồn tại dành cho các nhóm lớn hơn và trò chơi chắc chắn có thể mang lại cảm giác cạnh tranh khi bạn có bốn người chơi khác muốn đạt được vị trí cao nhất có thể.

Hệ thống này đã trải qua nhiều thay đổi khác nhau trong những năm qua, gần đây nhất là trong Phần hai Mùa giải 2023, bổ sung thêm các vị trí mới ở cấp trung đến cấp cao. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về hệ thống Xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại, bao gồm tất cả các cấp bậc trong trò chơi, cách thức thăng hạng và hơn thế nữa.

Xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại trong Bảng xếp hạng

Dưới đây là tất cả các bảng xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại theo thứ tự:

 • Sắt (thấp nhất)
 • Đồng
 • bạc
 • vàng
 • Bạch kim
 • Ngọc lục bảo
 • kim cương
 • Giáo viên
 • Hiệu trưởng
 • Người thách thức (Cao nhất)

Tất cả các hạng Sắt đến Kim cương đều có bốn hạng, nghĩa là một hạng bắt đầu ở Cấp IV và kết thúc ở Cấp 1. Vì vậy, chẳng hạn, người chơi phải leo từ Đồng IV lên Đồng I trước khi thăng lên Bạc. Những phần duy nhất không có phần là Bậc thầy đến Người thách đấu. Khi đó, hệ thống LP sẽ tiếp quản tổng số LP kiếm được sẽ hiển thị vị trí của người chơi trong các bộ phận tương ứng của họ.

Cách thức thăng hạng/xuống hạng trong Liên Minh Huyền Thoại

Các chương trình thăng hạng đã thay đổi trong Phần 2 của Phần 2023 cũng như xóa Chuỗi Thăng hạng giữa Thứ hạng và Thứ hạng. Trước đây, người chơi phải thắng hai trong ba hoặc ba trên năm để tiến lên cấp hoặc bậc tiếp theo.

Phần 2 đã loại bỏ Khuyến mãi, nghĩa là khi người chơi đạt 100 ĐNG, họ sẽ tự động được thăng cấp/cấp bậc tương ứng. Việc giáng chức hoạt động giống nhau cho cả cấp bậc và cấp bậc. Nếu một người chơi ở mức 0 LP ở một cấp nhất định và họ thua trận tiếp theo, họ sẽ bị giáng xuống cấp bên dưới. Ví dụ: người chơi ở hạng Vàng III sẽ bị giáng xuống hạng Vàng IV.

Chẳng hạn, người chơi sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuyển giữa Bạch kim và Vàng. Nếu một người chơi ở mức 0 LP ở cấp độ thấp nhất trong bộ phận của họ, người chơi đó có thể thua một vài trận trước khi bị giáng cấp hoàn toàn. Một chỉ báo trên hồ sơ của người chơi sẽ cho biết Drop Shield của người chơi có hết hạn hay không. Nếu xuất hiện chỉ báo màu vàng nghĩa là người chơi còn vài ván nữa trước khi Drop Down. Nếu chỉ báo có màu Đỏ, đã đến lúc bắt đầu giành chiến thắng trong trận đấu hoặc có nguy cơ xuống hạng.

Sự sụp đổ của thứ hạng

Sự suy giảm chỉ xảy ra ở cấp độ cao hơn của Liên Minh Huyền Thoại. Suy thoái là khi vị trí của người chơi ở một cấp bậc nhất định sẽ giảm xuống do không hoạt động trên bậc thang. Phân rã chỉ có từ Kim cương trở lên, nghĩa là người chơi ở cấp Ngọc lục bảo trở xuống không phải lo lắng về Phân rã.

Thay đổi thứ hạng cho Mùa giải 2024

Hiện tại, có một số thay đổi lớn được lên kế hoạch cho Giai đoạn 2024. Đầu tiên, sẽ có ba Kỳ chia tách trong năm nay.

 • Lần chia tách đầu tiên bắt đầu vào ngày 9 tháng 1
 • Lần chia tách thứ hai bắt đầu vào tháng 5
 • Lần chia tách thứ ba bắt đầu vào tháng 9

Ngoài ra, sẽ không có thời gian ngừng hoạt động giữa Tiền mùa giải và bắt đầu Mùa giải 2024. Giai đoạn tiền mùa giải hiện đang diễn ra trên PBE, nhưng sẽ không có thời gian ngừng Giai đoạn. Người chơi vẫn có thể cày tới ngày 3 tháng 1 khi Mùa giải 2023 kết thúc để đạt thứ hạng cao nhất có thể. Thay vào đó, Patch 14.1 sẽ giới thiệu Season 2024 vào ngày 9 tháng 1.

Cách nhận được trang phục chiến thắng trong Liên Minh Huyền Thoại

Trang phục Chiến Thắng là loại trang phục đặc biệt được tặng cho người chơi vào cuối mùa giải/chia mùa Liên Minh Huyền Thoại. Người chơi phải đáp ứng hai điều kiện:

 • Đạt Vàng và tích lũy 80 SP để có được trang phục Vinh Quang
 • Nhận Bạc và tích lũy 1.600 SP để có được trang phục Vinh Quang

Trước đây, người chơi phải đạt hạng Vàng trong một mùa giải để có được trang phục Chiến thắng với Chroma đặc biệt dành cho những người chơi đạt thứ hạng cao hơn. Giờ đây, người chơi kiếm được SP bằng cách chơi Cấp độ. Người chơi chỉ cần đạt Vàng một lần để giảm mạnh ngưỡng SP. Người chơi có thể hạ cấp xuống Bạc sau khi đạt Vàng mà không cần phải quay lại để lấy trang phục Chiến Thắng. Tuy nhiên, người chơi sẽ chỉ kiếm được Chromas cho cấp bậc cuối cùng của họ và những cấp bậc thấp hơn.

Căn nhà/Liên Minh Huyền Thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *